Các phương pháp trị ung thư vú hiệu quả ngày nay.

Khi phát hiện mình có những dấu hiệu của bệnh ung thư vú, các bạn đừng lo lắng quá mà hãy bình tĩnh, đến gặp ngay các bác sĩ chuyên khoa để được chuẩn đoán tình trạng và đưa ra các biện pháp điều trị hợp lí. Có nhiều phương pháp điều trị khác nhau tùy giai đoạn mà người bệnh mắc phải. Tuy nhiên, sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một vài biện pháp hiệu quả nhất hiện nay:

  1. Phẫu thuật

Nếu trước đây khi dùng phương pháp phẫu thuật làm cho các bệnh nhân mất tự tin sau khi tiến hành do ảnh hưởng đến bầu ngực thì ngày nay phương pháp phẫu thuật bảo tồn vú được ưa chuộng và áp dụng hơn. Dùng cách này thì chỉ lấy khối u bướu trong ngực ra thôi mà vẫn giữ được nét thẩm mỹ của bầu ngực và khá là hiệu quả.

  1. Điều trị tại chỗ.

Đối tượng phù hợp để điều trị tại chỗ đó là bệnh nhân ung thư vú tái phát mà còn giới hạn ở vú hoặc ở thành ngực. Thật ra đây là phương pháp điều trị mổ lấy bướu kết hợp xạ trị hỗ trợ khá là hiệu quả. Tỉ lệ tái phát từ 7-13%. Trong khi nếu dùng Carcinoma ống tại chỗ thì tỉ lệ thành công lên đến 98-99 %, khoảng 1-2% tái phát.

  1. Xạ trị

Đây là phương pháp sử dụng tia năng lượng cao để bắn vào và tiêu diệt các tế bào ung thư giúp thu nhỏ khối u hoặc loại bỏ các tế bào ung thư còn sót lại xung quanh vú. Xạ trị giúp giảm nguy cơ tái phát ung thư đang được áp dụng phổ biến ở hầu hết các bệnh viện lớn.

  1. Liệu pháp điều trị toàn thân

Để ngăn chặn các tế bào ác tính lan tràn một phương pháp toàn thân chữa trị triệt để đó là hóa trị. Hóa trị là liệu pháp được áp dụng cho các bệnh nhân ung thư di căn toàn thân.Khi dùng đến liệu pháp này thì phải dựa vào tình trạng cơ thể của bệnh nhân như: bệnh nhân có thụ thể với estrogen hay không, đã mãn kinh hay chưa, mức độ lan tràn của ung thư và các triệu chứng ng thư, vị trí của các di căn, hoặc độ tuổi cũng là yếu tố quyết định có áp dụng được phương pháp này hay không. Tuy nhiên biện pháp này khá là phức tạp và cần khoảng thời gian lâu dài. Bên cạnh đó, trong khi chữa trị bằng hóa trị thì bệnh nhân thường trong trạng thái mệt mỏi do chứa hóa chất trong cơ thể.

  1. Liệu pháp hoocmon.

Liệu pháp này được áp dụng chi những bệnh nhân có ER hoặc PgR ở tế bào ung thư vú. Thường thì nếu số lượng ER hay PgR trong tế bào ung thư vú cao hoặc vừa sẽ đáp ứng với liệu pháp hoocmon này khoảng 50-60%, trong khi ít số lượng ER thì chỉ đáp ứng khoảng 10%.

Bên cạnh việc điều trị bằng các phương pháp trên, bệnh nhân nên có sự kết hợp với chế độ ăn uống các thực phẩm ngăn ngừa ung thư vú như ăn nhiều rau xanh và hoa quả hằng ngày, không hút thuốc và hạn chế uống rượu bia, có chế độ tập luyện thể dục thể thao, ngủ nghỉ hợp lí hàng ngày, hoặc cũng có thể sử dụng các sản phẩm, viên thuốc thảo dược như US-Procells giúp tăng sức đề kháng và phòng ngừa hiệu quả bệnh ung thư vú.